Tiểu Đoàn 9

Tiểu Đoàn 9

9th Company (2005)Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.8 điểm / 4 lượt]

Trailer phim

Xem phim Tiểu Đoàn 9 – 9th Company (2005) thuyết minh vietsub

Bắt đầu theo nghiệp diễn xuất từ năm 1986, thế nhưng ngay trong năm 1989, Fedor Bondarchuk đã thể hiện sự đa tài của mình khi theo đuổi song song sự nghiệp đạo diễn, tuy nhiên bộ phim ngắn đầu tay đã không gây được nhiều tiếng vang cho tới khi tác phẩm thứ 2 trong nghiệp chỉ đạo mang tên Tiểu Đoàn 9 ra đời. Phát hành vào năm 2005 với sự hợp tác của điện ảnh 3 nước Phần Lan, Nga và Ukraina, các cảnh quay được thực hiện tại cả 3 quốc gia và cả Afghanistan nữa. Với kinh phí đầu tư 9,8 triệu USD, con số khá ấn tượng cho một tựa phim của Nga, 9th Company sở hữu rất nhiều cảnh quay khói lửa chân thực và hoành tráng, mang tới cho khán giả sự khốc liệt tận cùng của chiến tranh.
Tiểu Đoàn 9
Nội dung của phim Tiểu Đoàn 9 được dựng lại từ một câu chuyện có thật của 9th Company, quân đội Liên Xô trong những năm 1980 tại Afghanistan. Năm 1998, một nhóm thanh niên nhập ngũ ở Siberia để chiến đấu tại Afghanistan chống lại quân lính của Mujahidin. Họ được đưa đến một trại huấn luyện ở Fergana, Uzbekistan, nơi được biết tới với sự tàn bạo và lạm dụng của Sergeant Dygalo trong thời gian huấn luyện, tuy nhiên chính vì thế mà những người lính tham gia ngày càng trở nên thân thiết với nhau hơn. Đặc biệt, giữa các khoá đào tạo, họ nhận được các bài học về hoạt động chất dẻo nổ và cách tiến hành tại Afghanistan.Sau đó họ được đưa đến căn cứ Bagram ở Afghanistan, gia nhập vào Đại đội 9 và di chuyển tới tỉnh Khowst, độ cao 3234 m.
Tiểu Đoàn 9
Đại đội sau đó sớm được triển khai lên phía trước như một phần của Operation Magistral và được hướng dẫn để giữ một ngọn đồi vô danh bằng mọi giá. Sau một số cuộc xáo trộn sơ bộ, vị trí của đại đội này bị tấn công lâu dài bởi một số lượng lớn các chiến binh Mujahedin. Cuối cùng, những người tân binh vẫn cố thủ giữ vững cho bằng được ngọn đồi để chờ cho đến khi quân tiếp viện đến, tuy nhiên lúc này chỉ còn duy nhất một người lính tên là Lyutyi còn sống sót.